Vỡ mộng sau khi kết hôn với người nước ngoài để đổi đời

Lấy chồng nước ngoài vẫn đang lựa chọn của khá nhiều phụ nữ ở một số làng quê Việt. Cũng có hàng chục nghìn cô gái tìm thấy được bến đỗ bình yên trên quê hương của chồng. Nhưng cũng còn đó những vỡ mộng sau khi kết hôn với người nước ngoài để đổi đời.

1. Khi kết hôn không là hôn nhân

Hàng nghìn thiếu nữ Việt Nam bị hấp dẫn bởi những lời giới thiệu về đời sống hoa lệ và khả năng kinh tế của người chồng tương lai, dù mù mờ không biết “Đài Loan ở đâu, Hàn Quốc ở đâu” nhưng hy vọng lấy chồng ngoại có thể tìm được việc làm, thoát nghèo, thậm chí còn gửi tiền về giúp cha mẹ. Khi kết hôn không còn là chuyện hôn nhân thì hệ lụy của nó là không nhỏ.

2. Người mong thoát nghèo, kẻ muốn có vợ

Hôn nhân “xuyên biên giới” gia tăng được lý giải là do thỏa mãn được mong muốn lấy chồng nước ngoài để đổi đời của cô dâu Việt, nhu cầu lấy vợ của chú rể nước ngoài và lợi nhuận của công ty môi giới. Thống kê công bố của Bộ Tư pháp Việt Nam trong hai năm 2001-2002 cũng cho biết 85% số vụ kết hôn lấy chồng ngoại đều có lý do vì lợi ích kinh tế. 

Còn các chú rể Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) vì không thể lấy vợ “nội” nên phải tìm vợ “ngoại”. Hầu hết đàn ông các nước này tìm đến dịch vụ môi giới là vì họ chỉ là những người lao động bình thường, thậm chí có người không có nghề nghiệp ổn định và đa số đều gặp khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó không ít chú rể nước ngoài của các gia đình Việt bị bệnh hoặc tàn tật. 

Trên đây là những lý do dẫn đến sự vỡ mộng trong cuộc sống hôn nhân với người nước ngoài. 

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.