Vợ tự ý dắt con bỏ đi khi cả hai vẫn còn quan hệ hôn nhân

Cả hai vợ chồng vẫn còn đang trong thời kỳ hôn nhân hai vợ chồng xảy ra bất hòa nên vợ dẫn con bỏ đi. Hành động dẫn con đi của người vợ có được xem là vi phạm pháp luật hay không?

Trong hôn nhân cha và mẹ đều có quyền và nghĩa vụ ngang nhau, cùng nhau chăm sóc và nuôi dưỡng con cái. Ngoài ra, cha mẹ con có nghĩa vụ tạo điều kiện cho con cái được sống trong một môi trường gia đình đầm ấm, hòa thuận với nhau. Cả 2 đều có quyền và nghĩa vụ ngang nhau khi chăm sóc con cái, khi đó cả 2 người đều chưa ly hôn nên hành động của người vợ đưa con đi mà không nói cho chồng biết thì người vợ đã cản trở đến quyền và nghĩa vụ vợ chồng.

Do đó chồng nên hoà giải những bất hoà với vợ để đảm bảo cho con cái có điều kiện tốt nhất, ổn định trong cuộc sống. Trường hợp các bên không thể hoà giải, hai vợ chồng có thể thỏa thuận trong ly hôn, giải quyết việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái.

Trường hợp không thoả thuận được hoặc không thể hoà giải, thì có thể nộp đơn ly hôn yêu cầu Tòa án giải quyết về tranh chấp ly hôn. Nguyên nhân để ly hôn được trình bày là người vợ đã vi phạm đến quyền và nghĩa vụ của người chồng và người chồng cần phải cung cấp đầy đủ thông tin và chứng cứ để chứng minh người vợ đã vi phạm đến quyền và nghĩa vụ của mình.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.