Một số hạn chế của quy định không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính

Nhà nước không cấm nhưng cũng không thừa nhận hôn nhân đồng tính tạo ra một quy định nửa vời và không rõ ràng. Hãy cùng tìm hiểu về một số hạn chế của quy định không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

1. Những hệ lụy của việc không thừa nhận hôn nhân đồng tính

Một là, sẽ khó ngăn chặn được hiện tượng những người bình thường về giới tính lợi dụng để có quan hệ đồng tính vì mục đích xấu do y học không dễ dàng phân biệt được các trường hợp này. 

Hai là, khi trong thời kỳ “hôn nhân”, họ cùng chung sức tạo ra tài sản chung, đến khi chia tay, nếu có tranh chấp thì sẽ phân xử như thế nào? Hoặc nếu họ nhận nuôi con nuôi, ghi tên cha mẹ ở đây ra sao? Đây cũng là vấn đề rất phức tạp đối với các nhà làm luật.

2. Kết luận

Về mặt thực tế thì những hạn chế trên vẫn đang diễn ra rất phổ biến ở nhiều người dân, ai cũng quan điểm thấy người đồng tính là ghê tởm, sợ hãi, xa lánh, nhưng không ai hiểu được cảm nhận của những người đồng tính, họ cũng là con người, cũng cần có các quyền cơ bản của con người, tại sao hôn nhân giữa những người đồng tính lại không thừa nhận?

Cái gì cũng có sự bắt đầu khó khăn, gian khổ, nhưng sau đó dần dần mọi người sẽ thích nghi được với nó, làm cho xã hội phát triển ngày càng hoàn thiện hơn, quan hệ giữa người với người trong xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Theo đó, mỗi người nên mở rộng lòng mình hơn để chấp nhận những người đồng tính trong xã hội như những người bình thường khác để họ sớm hòa nhập với xã hội.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.