03 cách để biết môi trường làm việc thân thiện với người đồng tính

Bên cạnh đối tượng nam/nữ, trong nhiều bản tin tuyển dụng hiện nay của nhiều doanh nghiệp đã “phá” rào cản, mở rộng tuyển cộng đồng người LGBT. Dưới đây là 03 cách để biết môi trường làm việc thân thiện với người đồng tính.

1. Nắm rõ các thông tin về công ty dự tuyển

Để có thể tìm được một môi trường có những nhóm người thấu hiểu mình, người đồng tính tìm việc nên hiểu rõ công ty dự tuyển. Các thông tin bao gồm: Quy mô và tầm nhìn của doanh nghiệp, văn hóa công ty hay các hoạt động gần đây của tổ chức…

Điều này giúp người đồng tính có thể cân nhắc về sự hòa nhập, tránh các hành vi quấy rối, bắt nạt, đe dọa và hơn cả có điều kiện để thể hiện năng lực. Hiện có rất nhiều cách để bạn khai thác các thông tin của một doanh nghiệp như website chính thức của họ hay mạng xã hội.

2. Đảm bảo rằng công ty quan tâm đến bạn

Khi bạn là người đồng tính tìm việc đừng bao giờ né tránh những vấn đề liên quan đến giới tính của mình. Bởi bạn càng né tránh, người ta lại càng tò mò. Hãy giải thích, dẫn dắt khéo léo nhà tuyển dụng đến sự thông cảm.

Ngay từ chiếc CV xin việc, bạn hãy chứng minh năng lực của mình thông qua các kinh nghiệm liên quan tới công việc dự quyển. Cá nhân bạn luôn là người luôn cẩn thận, để ý tác phong, quần áo, lời ăn tiếng nói để phù hợp nơi làm việc.

3. Tham khảo các đánh giá, review

Nên tham khảo các nhận xét, đánh giá về công ty dự tuyển thông qua một người nào đó bên trong công ty. Nếu không quen ai thì có thể tham khảo các đánh giá, lời khuyên từ các hội nhóm review trên các diễn đàn.

Các vấn đề như cách đối xử của doanh nghiệp với các nhân viên, chính sách đào tạo về hội nhập… cần được làm rõ. Từ đó, cân nhắc việc có hay không phù hợp với định hướng của bản thân.

Trênh đây là 03 cách để biết môi trường làm việc thân thiện với người đồng tính

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.